Return to site

Giải chi tiết Đề thi học kì 1 Tiếng Anh lớp 10 THPT Yên Hòa

· Đề thi

Bên cạnh hướng dẫn em rất kĩ cách phân biệt giữa Suit và FitBài sửa đề thi IELTS WRITING TASK 2 ngày 22/8/2020 của HS đi thi đạt 7.0 writing, IELTS TUTOR cũng hướng dẫn thêm Giải đề thi học kì I lớp 10 môn Tiếng Anh của trường THPT Yên Hòa - Mã đề 131 

I. READING COMPREHENSION  

Read the following passage and mark the letter A, B,C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 5.   

Music influences people in different ways or the same person differently at different times. Music may seem to influence people differently. That is because people can react differently to the music. We are able to apply a choosing process to the music we hear. If someone hates jazz, then a jazz piece with a positive effect will probably not make him feel good. A happy song might appear to make an angry person angrier, yet it is not the music itself that is creating the anger; rather it is the positive effect of the music. The angry person does not want to accept the song's happy feeling: it points out his already existing anger, and makes that anger come to the surface. When a piece of music is played and we are listeningto it, our body, mind, and feelings are being affected. The musicians of ancient cultures such as China, India, Turkey and Greece understood the effects of music. In fact, Pathagoras, in ancient Greece, introduced a whole science that concerned them. Because the musicians of these ancient cultures understood these effects, they created music that was positive, uplifting, and beneficial. Once the effects of music are better understood, the next step is to gain a better understanding of the music around us, and what effect it is actually having.  

1. The text is about_____  

A. the science of music 

B. understanding music  

C. the effects of musicon human feelings  

D. music and an angry person  

2. Music_____.  

A. cannot be chosen  

B. affects everybody in the same way  

C. affects us indifferent ways  

D. never make us angry  

3. According to thetext, ______  

A. everybody likes jazz  

B. jazz always makes us feel better  

C. no one likes jazz  

D. a very angry person sometimes does not accept music  

4. In ancient cultures, there used to be a science that concerned the effects of music in ____  

A. China                   

B. India 

C.Turkey

D. Greece  

5. The word "Once" has a close meaning to _____.  

A. One time

B. When 

C. Because 

D. If   

II. WORD STRESS  

Choose the word which has a different stress pattern from the others  

6.  A. phenomenon                  B. incredible                   C. necessary                        D. community  

7. A. urban                               B. anthem                       C. format                              D. remote  

III. PRONUNCIATION  

Find the word which has a different sound in the part underlined  

8. A. service B. summer C. season D. basic

9. A. cost B. ghost C. request D. suggestion

10. A. patient B. area C. donation D. relation

IV. VOCABULARY AND GRAMMAR 

Circle A, B, C, or D - that best completes the sentence or substitutes for the underlined word orphrase  

11. Ed Sheeran is one of my favorite ______.  

A. artist                                   B. artistic                            C. artistry                              D. artists  

12. He got this job completely ______ chance.  

A. by                                       B. on                                   C. with                                  D.of  

13. Could you give me the name of some ______ songs you like?  

A. inspire                               B.inspirational                     C. inspiration                       D. inspiratory  

14. ______ is a performance of music by one or more musicians or singers.  

A. Concert                             B. Melody                             C. Anthem                           D. Contest  

15. He warned me ______ the wire.  

A. not touching                      B. not to touch                     C. to not touch                     D. not touch  

16. A food processor can be used for ______ food.  

A. mix                                   B. to mix                               C. mixing                            D. mixed  

17. I think I would advise him ______ the company.  

A. to leave                            B. leave                                 C.leaving                            D. left  

18. It was ______ that Helen couldn’t come to the party last night.  

A. disappoint                        B.disappointed                     C. to disappoint                   D. disappointing  

19. Your car looks very clean. ______ it?  

A. Did you wash                  B. Are you washing                 C. Have you washed            D. Were you washing  

20. I’ve always lived in a big house ______ now, so it’s taking some time to get used to being in a small flat.  

A. so                                    B. until                                    C. for                                       D. since   

21. When Tim ______ the question, he knew the answer immediately.  

A. saw                                 B. sees                                    C. has seen                            D. was seeing  

22. It is sunny, ______it is very cold.  

A. and                                 B. for                                       C. so                                     D. but  

23. Lan didn’t understand the question, ______ she asked her friend for help.  

A. so                                   B. and                                     C. for                                    D.but  

24. Don’t be afraid of the dog – It’s ______.  

A. harmful                           B. harmless                            C. harmfully                          D. harmlessly  

25. Drive ______ or you will be injured in an accident.  

A. careful                           B. careless                              C. carefully                            D. carelessly  

V. CLOZE TEXT  

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 26 to 35.  

People volunteer for a (26)_______ of different reasons. One of the more obvious reasons why people volunteer is because they (27)_____  something they are passionate about and want to do something good for others.

People who (28) _____ in their community have a personal (29) _____ to the area and want to make it a better place for themselves and for others. Many people who volunteer think that they are very (30) _____ to live the way they do and want to give something (31) _____ to society, as a way of balancing the scales. Many people choose to volunteer because of the personal benefits that volunteering has on their character. Indeed, a volunteer often says that the experience has made him or her a (32)_____ person. In most cases, volunteers also become more concerned and aware of the problems facing the world and many feel that they were ignorant or (33)_____ before. Volunteer work is a great way to gain experience in a broad range of fields. You can gain experience (34) _____ education, social work, healthcare, marketing, and web design... The opportunities are (35) _____.   

26. A. number                        B. few                      C.range                        D. way  

27. A. think                            B. search                  C. find                         D. believe  

28. A. voluntarily                   B. volunteer                C. voluntary                D. volunteering 

29. A. attach                          B. attached                 C. attachment             D. attachable  

30. A. fortunate                     B. fortune                    C. unfortunate            D. misfortune 

31. A. off                               B. up                            C. away                       D. back  

32. A. well                             B. better                      C. best                       D. worst  

33. A. single-minded             B. absent-minded        C. strong-minded         D. narrow-minded 

34. A. For                               B. With                       C. In                                D. By 

35. A. Hopeless                     B. Endless                   C. Worthless                  D. Everlasting   

VI. VERB TENSE

Use the correct tense of the verbs in the bracket 

36. You_______(JUST/RECEIVE) an email from Carol? 

37. Mr.Brown_______(WORK) in a bank for 15 years. Then he gave it up. 

38. When I got home yesterday, my mom_____(PREPARE) dinner. 

39. Is this the first time you_____(EAT) Chinese food? 

40. We_______(WON) every match we’re played so far this season.  

VII. SENTENCE TRANSFORMATION 

Complete each second sentence using the word given, so that it has a similar meaning to the first sentence 

41. My father hasn’t smoked cigarettes for a month. 

=> It’s………………………………………………. 

42. My uncle bought this car five years ago.

=> My uncle has………………………….. 

43. Someone knocked on the door during my lunchtime 

=> I was………………………………………………… 

44. Mary is interested in astronomy. 

=> Mary finds…………………………………………… 

45. The movie was boring. 

=> We were………………………………………………   

VIII. WORD FORMATION 

Put the words in brackets into their correct forms 

46. We will have to walk__________(QUICK) to get there on time. 

47. Van Cao is remembered as one of the most important____(COMPOSE) of modern Vietnamese music. 

48. A new educational program has been set up for_____(ADVANTAGE) children. 

49. My employer said he would write me a glowing________(REFER) 

50. The group is trying to raise public____(AWARE) about homeless.

----------------------THE END-----------------------

LỜI GIẢI CHI TIẾT

I. READING COMPREHENSION  

IELTS TUTOR LƯU Ý:

Read the following passage and mark the letter A, B,C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 5.   

1. The text is about _____

Đáp án: C. The effects of music on human feelings

IELTS TUTOR giải thích:

  • Lấy dẫn chứng trong bài câu đầu "That is because people can react differently to the music"
  • Đọc lướt cả đoạn ta có thể thấy bài văn đang muốn nói đến ảnh hưởng của âm nhạc đối với cảm xúc của con người
  • human: người >> IELTS TUTOR hướng dẫn Cách dùng Human và Humans
  • science of music: khoa học âm nhạc
  • effect: ảnh hưởng >> Tham khảo thêm Phân biệt Affect và Effect

2. Music_____.

Đáp án: C. affects us in different ways

IELTS TUTOR giải thích:

3. According to the text, ______

Đáp án: D. a very angry person sometimes do not accept music

IELTS TUTOR giải thích:

  • Dẫn chứng ở câu: "The angry person does not want to accept the song's happy feeling: it points out his already existing anger, and makes that anger come to the surface"
  • Cả 3 câu nghĩa không phù hợp chỉ có đáp án D phù hợp và có dẫn chứng trong bài
  • come: đến >> Phân biệt cách dùng Come và Go trong Tiếng Anh
  • jazz: nhạc jazz
  • surface: mặt ngoài
  • exist: tồn tại >> IELTS TUTOR hướng dẫn Paraphrase động từ Exist

4. In ancient cultures, there used to be a science that concerned the effects of music in ____

Đáp án: D. Greece

IELTS TUTOR giải thích:

  • Dẫn chứng ở câu: In fact, Pathagoras, in ancient Greece, introduced a whole science that concerned them
  • Đọc cả đoạn ta thấy vào thời kỳ cổ đại, ngành khoa học quan tâm đến sự ảnh hưởng của âm nhạc đó là ở Hy Lạp
  • whole: cả >>Tham khảo thêm Cách dùng từ Whole trong Tiếng Anh
  • ancient: cổ kính
  • cultures: văn hóa >> Từ này rất hay gặp trong Topic Media & Culture SPEAKING PART 2-3 mà IELTS TUTOR đã hướng dẫn trước đó

5. The word "Once" has a close meaning to _____.

Đáp án: B. when

IELTS TUTOR giải thích:

II. WORD STRESS 

6. A. phenomenon B. incredible C. necessary D. community

Đáp án: C. necessary

IELTS TUTOR giải thích:

7. A. urban B. anthem C. format D. remote

Đáp án: D. remote

IELTS TUTOR giải thích:

III. PRONUNCIATION

8. A. service B. summer C. season D. basic

Đáp án: C. season

IELTS TUTOR giải thích:

9. A. cost B. ghost C. request D. suggestion

Đáp án: D

IELTS TUTOR giải thích:

10. A. patient B. area C. donation D. relation

Đáp án: B

IELTS TUTOR giải thích:

IV. VOCABULARY AND GRAMMAR

Circle A, B, C, or D - that best completes the sentence or substitutes for the underlined word or phrase     

11. Ed Sheeran is one of my favorite ______.

Đáp án: D. artists

IELTS TUTOR giải thích:

12. He got this job completely ______ chance.

Đáp án: A. by

IELTS TUTOR giải thích:

  • Dùng cụm từ "by chance": tình cờ
  • Chọn giới từ "by" vì phù hợp với nghĩa của câu hơn các giới từ còn lại. Không dùng "on chance" mà dùng "on purpose" = "by chance" >> Tham khảo thêm Giới từ/Trạng từ By
  • job: công việc
  • get: có, hiểu được >> IELTS TUTOR hướng dẫn Cách dùng từ "get" trong Tiếng Anh
  • completely: hoàn toàn

13. Could you give me the name of some ______ songs you like?

Đáp án: B. inspirational

IELTS TUTOR giải thích:

14.______ is a performance of music by one or more musicians or singers.

Đáp án: A. Concert

IELTS TUTOR giải thích:

  • concert: buổi hòa nhạc => nghĩa phù hợp với câu đề bài cho nhất
  • melody: giai điệu
  • anthem: quốc ca
  • singer: ca sĩ >> Tham khảo thêm Cách trả lời câu hỏi Describe Your Favorite Singer IELTS SPEAKING PART 2
  • contest: cuộc thi
  • Ý của câu này muốn nói đến màn trình diễn âm nhạc của ca sĩ hoặc nhạc sĩ nào đó nên ta chọn từ "concert" buối hòa nhạc

15. He warned me ______ the wire.

Đáp án: B. not to touch

IELTS TUTOR giải thích:

  • áp dụng cấu trúc: warn sb (not) to do st: cảnh báo ai làm gì
  • wire: dây điện
  • touch: động chạm
  • Chọn not to touch vì sau warn là to V >> Tham khảo thêm Cách dùng từ Warn
  • Nghĩa của câu này là: Anh ấy cảnh báo tôi không nên động vào dây điện

16. A food processor can be used for ______ food.

Đáp án: C. mixing

IELTS TUTOR giải thích:

17. I think I would advise him ______ the company.

Đáp án: A. to leave

IELTS TUTOR giải thích:

18. It was ______ that Helen couldn’t come to the party last night.

Đáp án: B. disappointed

IELTS TUTOR giải thích:

  • áp dụng cấu trúc chủ ngữ giả It is/was.. that + Clause
  • cuối câu có từ "last night" mang nghĩa ở thì quá khứ nên V chia ở thì quá khứ
  • come: đến >> Phân biệt Come và Go
  • disappoint: thất vọng
  • party: bữa tiệc >> từ này rất hay gặp trong Topic Barbecue mà IELTS TUTOR đã hướng dẫn trước đó

19. Your car looks very clean. ______ it?

Đáp án: C. Have you washed

IELTS TUTOR giải thích:

  • Have you washed – dùng thì hiện tại hoàn thành (Present Perfect) để diễn tả một hành động đã xảy ra và chấm dứt trong quá khứ nhưng để lại kết quả ở hiện tại (The car looks very clean.)
  • look: nhìn >> Tham khảo thêm Cách paraphrase Care, Look After
  • clean: sạch sẽ
  • wash: rửa

IELTS TUTOR hướng dẫn Cách chia thì IELTS WRITING TASK 1

20. I’ve always lived in a big house ______ now, so it’s taking some time to get used to being in a small flat.

Đáp án: B. until

IELTS TUTOR giải thích:

21. When Tim ______ the question, he knew the answer immediately.

Đáp án: A. saw

IELTS TUTOR giải thích:

  • Chia động từ ở quá khứ đơn vì câu có từ "When" >> IELTS TUTOR hướng dẫn từ When trong IELTS
  • Đây là mệnh đề ở thì quá khứ đơn, khi Tim nhìn thấy đáp án, anh ấy đã biết câu trả lời ngay lập tức
  • know: biết => Cách paraphrase từ Know trong Tiếng Anh
  • answer: trả lời
  • immediately: ngay lập tức
  • see: nhìn

22. It is sunny, ______ it is very cold.

Đáp án: D. but

IELTS TUTOR giải thích:

  • dịch nghĩa và chọn đáp án: "Trời nắng, nhưng lại rất lạnh"
  • Cả 3 đáp án so, and, for đều không mang nghĩa phù hợp với câu trên, chỉ có but là hợp nghĩa nên chọn đáp án là but
  • But dùng như liên từ để nối 2 câu mang nghĩa trái ngược nhau >> Phân biệt However, But, Nevertheless

23. Lan didn’t understand the question, ______ she asked her friend for help.

Đáp án: A. so

IELTS TUTOR giải thích:

  • dịch nghĩa và chọn đáp án "Lan không hiểu câu hỏi, vì thế cô ấy hỏi bạn nhờ giúp đỡ"
  • Cả 3 đáp án but, and, for đều không mang nghĩa phù hợp với câu trên, chỉ có so là hợp nghĩa nên chọn đáp án là so
  • So dùng như trạng từ mang nghĩa quá, rất, cực kỳ, đến mức >> IELTS TUTOR hướng dẫn Phân biệt "So that" và "So" 

24. Don’t be afraid of the dog – It’s ______.

Đáp án: B. harmless

IELTS TUTOR giải thích:

25. Drive ______ or you will be injured in an accident.

Đáp án: C. carefully

IELTS TUTOR giải thích:

  • áp dụng cấu trúc V + adv >> Nên chọn carefully >> IELTS TUTOR hướng dẫn Vị trí và Chức năng của Adv
  • dịch nghĩa: "Lái xe cẩn thận hoặc bạn sẽ bị thương"
  • Chọn carefully vì mang nghĩa phù hợp với câu hơn các từ còn lại
  • drive: lái xe
  • injure: bị thương
  • an accident: tai nạn

V. CLOZE TEXT  

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 26 to 35.   

26. A. number B. few C. range D. way

Đáp án: A. a number of

IELTS TUTOR giải thích:

  • A number of nghĩa là “một vài” hay “một vài những”
  • A number of được sử dụng khi muốn nói có một vài người hoặc một vài thứ gì đó; đi với danh từ số nhiều động từ chia ở dạng số nhiều
  • range: phạm vi => IELTS TUTOR hướng dẫn Cách dùng range để mô tả số liệu
  • way: cách
  • volunteer: tình nguyện =>> Tham khảo thêm Từ vựng Topic Volunteer Work

27. A. think B. search C. find D. believe

Đáp án: C. find

IELTS TUTOR giải thích:

  • "find" ở đây mang nghĩa "cảm thấy" => IELTS TUTOR hướng dẫn Cách dùng từ find
  • think: nghĩ
  • believe: tin tưởng
  • search: tìm kiếm
  • Câu này muốn nói đến One of the more obvious reasons why people volunteer is because they find something they are passionate about - Một trong những lý do rõ ràng hơn khiến mọi người tình nguyện là vì họ tìm thấy thứ mà họ đam mê

28. A. voluntarily B. volunteer C. voluntary D. volunteering

Đáp án: B. volunteer

IELTS TUTOR giải thích:

29. A. attach B. attached C. attachment D. attachable

Đáp án: C. attachment

IELTS TUTOR giải thích:

  • áp dụng cấu trúc "adj + N"
  • Cả 4 đáp án chỉ có từ attachment là danh từ, attachable là tính từ, attach là động từ => Chọn đáp án attachment
  • personal attachment: sự gắn bó cá nhân
  • area: khu vực >> IELTS TUTOR hướng dẫn TỪ VỰNG IELTS TOPIC CITY, COUNTRYSIDE & URBANIZATION
  • better place: nơi tốt đẹp hơn

30. A. fortunate B. fortune C. unfortunate D. misfortune

Đáp án: A. fortunate

IELTS TUTOR giải thích:

  • áp dụng cấu trúc "very + adj" >> Tham khảo thêm Cách dùng & Paraphrase từ "very" tiếng anh
  • fortunate: mang nghĩa may mắn
  • Dịch nghĩa cả câu: Many people who volunteer think that they are very fortunate to live the way they do - Nhiều người tình nguyện nghĩ rằng họ rất may mắn khi được sống theo cách của họ
  • Chọn đáp án fortunate vì phù hợp với cấu trúc và nghĩa của cả câu
  • misfortune: bất hạnh

31. A. off B. up C. away D. back

Đáp án: D. back

IELTS TUTOR giải thích:

  • Áp dụng cấu trúc give st back to sb: trả lại cái gì cho ai đó
  • to give something back to society, as a way of balancing the scales - để trả lại một cái gì đó cho xã hội, như một cách cân bằng các quy mô.
  • give off: tỏa ra
  • give up: từ bỏ
  • give away: cho miễn phí
  • Chỉ có give back là phù hợp với nghĩa của câu nên chọn give back >> Tham khảo thêm Cách dùng GIVEN như giới từ trong cấu trúc GIVEN + sth hoặc GIVEN THAT

32. A. well B. better C. best D. worst

Đáp án: B. better

IELTS TUTOR giải thích:

  • a better person: một người tốt hơn
  • Indeed, a volunteer often says that the experience has made him or her a better person - Thật vậy, một tình nguyện viên thường nói rằng trải nghiệm đã khiến anh ta hoặc cô ta trở thành một người tốt hơn.
  • worst: tồi tệ >> Dùng "worse" như danh từ, tính từ, trạng từ
  • Cả 4 đáp án thì chỉ có better là phù hợp với cấu trúc và ngữ nghĩa của câu nhất
  • Indeed: thật vậy >> Đây là Liên từ hay gặp trong Tiếng Anh

33. A. single-minded B. absent-minded C. strong-minded D. narrow-minded

Đáp án: D. narrow-minded

IELTS TUTOR giải thích:

  • dịch nghĩa narrow-minded: người hẹp hòi
  • single-minded: duy tâm
  • absent-minded: lơ đãng
  • strong-minded: người có đầu óc mạnh mẽ
  • Khi dịch nghĩa cả 4 đáp án ta thấy từ narrow-minded là phù hợp với nghĩa của câu nhất nên chọn đáp án D
  • ignorant: kiêu căng >> Tham khảo thêm Cách paraphrase & Word form của "ignorant"
  • In most cases, volunteers also become more concerned and aware of the problems facing the world and many feel that they were ignorant or narrow-minded before - Trong hầu hết các trường hợp, các tình nguyện viên cũng trở nên quan tâm và nhận thức rõ hơn về các vấn đề mà thế giới đang đối mặt và nhiều người cảm thấy rằng trước đây họ thiếu hiểu biết hoặc hẹp hòi.

34. A. For B. With C. In D. By

Đáp án: C. in

IELTS TUTOR giải thích:

  • Áp dụng cấu trúc gain experience in st: gia tăng kinh nghiệm trong lĩnh vực gì
  • You can gain experience in education, social work - Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, công tác xã hội
  • Gain thường đi với giơi từ in nên chọn đáp án C.in
  • For, With, By: đều là giới từ, sau nó là Ving >> Tham khảo thêm Cách dùng giới từ tiếng Anh (Prepositions)

35. A. Hopeless B. Endless C. Worthless D. Everlasting

Đáp án: B. endless

IELTS TUTOR giải thích:

  • endless mang nghĩa vô tận
  • hopeless: vô vọng
  • worthless: vô giá trị >> IELTS TUTOR hướng dẫn Phân biệt "priceless, invaluable, valueless & worthless"
  • everlasting: bất diệt
  • The opportunities are endless - Cơ hội là vô tận 
  • Cả 4 đáp án chỉ có từ endless là phù hợp với nghĩa của câu nhất nên chọn đáp án endless

VI. VERB TENSE

Use the correct tense of the verbs in the bracket    

36. You_______(JUST/RECEIVE) an email from Carol?

Đáp án: Have you just received

IELTS TUTOR giải thích:

  • Đây là câu mang hành động ở thì Hiện tại hoàn thành >> Tham khảo thêm CÁCH CHIA THÌ IELTS WRITING TASK 1
  • dùng hiện tại hoàn thành (Present Perfect) để diễn tả một hành động đã xảy ra và chấm dứt trong quá khứ nhưng để lại kết quả ở hiện tại
  • receive: nhận
  • Dịch nghĩa: Have you just received an email from Carol? - Bạn vừa nhận được email từ Carol phải không?

37. Mr.Brown_______(WORK) in a bank for 15 years. Then he gave it up.

Đáp án: has been worked

IELTS TUTOR giải thích:

38. When I got home yesterday, my mom_____(PREPARE) dinner.

Đáp án: was preparing

IELTS TUTOR giải thích:

39. Is this the first time you_____(EAT) Chinese food?

Đáp án: have eaten

IELTS TUTOR giải thích:

  • Cấu trúc: It's the first time + HTHT
  • eat: ăn >> IELTS TUTOR hướng dẫn Từ Vựng Topic Food IELTS
  • Chinese food: đồ ăn Trung Quốc
  • first tiem: lần đâu tiên >> Tham khảo thêm Cách dùng từ "first" tiếng anh
  • Dịch nghĩa: Is this the first time you have eaten Chinese food? - Đây có phải là lần đầu tiên bạn ăn đồ ăn Trung Quốc?

40. We_______(WON) every match we’re played so far this season

Đáp án: have won

IELTS TUTOR giải thích:

  • Có "this season" => Dấu hiệu nhận biết thì hiện tại hoàn thành
  • won: quá khứ của win - chiến thắng
  • match: trận đấu >> Từ match rất nhiều học sinh của IELTS TUTOR nhầm lẫn với từ fit, suitable >> IELTS TUTOR hướng dẫn PHÂN BIỆT "FIT", "SUIT" & "SUITABLE" TIẾNG ANH
  • this season: mùa giải này

VII. SENTENCE TRANSFORMATION  

Complete each second sentence using the word given, so that it has a similar meaning to the first sentence  

41. My father hasn’t smoked cigarettes for a month.

Đáp án: It’s a month since my father last smoked cigarettes

IELTS TUTOR giải thích:

42. My uncle bought this car five years ago

Đáp án: My uncle has bought this car for 5 years

IELTS TUTOR giải thích:

  • Dùng hiện tại hoàn thành để viết lại câu
  • Câu cho sẵn ở thì quá khứ đơn (dấu hiệu nhận biết là từ "ago")
  • Thay từ ago bằng từ for khi viết lại câu vì cả 2 từ "ago, for" sau nó đều là 1 khỏang thời gian nhất định
  • buy: mua >> Paraphrase từ "buy" tiếng anh
  • Dịch nghĩa: Chú của tôi đã mua chiếc xe này 5 năm trước

43. Someone knocked on the door during my lunchtime

Đáp án: I was having lunch when someone knocked on the door

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu bằng cấu trúc câu bị động
  • Thay từ during bằng từ when khi viết lại câu để chỉ khoảng thời gian ai đó bị làm gì,...
  • During: trong suốt >> IELTS TUTOR hướng dẫn Phân biệt While và During
  • knock: khóa
  • lunchtime: bữa trưa
  • Dịch nghĩa: Tôi đang ăn trưa khi mà ai đó khóa cửa

44. Mary is interested in astronomy.

Đáp án: Mary finds astronomy interesting

IELTS TUTOR giải thích:

45. The movie was boring.

Đáp án: We were bored by the movie

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu bằng cấu trúc câu bị động
  • boring: chán nản
  • movie: bộ phim >> Tham khảo thêm Từ vựng topic Film IELTS
  • Dịch nghĩa: Chúng tôi cảm thấy chán nản vì bộ phim
  • be boring = be bored by st: chán nản vì cái gì

VIII. WORD FORMATION  

Put the words in brackets into their correct forms  

46. We will have to walk__________(QUICK) to get there on time.

Đáp án: quickly

IELTS TUTOR giải thích:

47. Van Cao is remembered as one of the most important____(COMPOSE) of modern Vietnamese music.

Đáp án: composer

IELTS TUTOR giải thích:

  • "the most important + N" >> IELTS TUTOR hướng dẫn Cách dùng từ "most" tiếng anh
  • danh từ ở câu này là danh từ chỉ người nên chia thành "composer" - nhà soạn nhạc
  • remember: nhớ
  • modern: hiện đại
  • Dịch nghĩa: Văn Cao được nhớ đến như một trong những nhà soạn nhạc quan trọng nhất của nền âm nhạc Việt Nam hiện đại.

48. A new educational program has been set up for_____(ADVANTAGE) children.

Đáp án: disadvantaged

IELTS TUTOR giải thích:

  • "disadvantaged" (adj) mang nghĩa người khuyết tật
  • set up = establish = construct: thiết lập >> IELTS TUTOR hướng dẫn Cách dùng động từ "construct" tiếng anh
  • educational: giáo dục
  • new: mới
  • Dịch nghĩa: Một chương trình giáo dục mới đã được thiết lập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

49. My employer said he would write me a glowing________(REFER)

Đáp án: reference

IELTS TUTOR giải thích:

50. The group is trying to raise public____(AWARE) about homelessness.

Đáp án: awareness

IELTS TUTOR giải thích:

  • cấu trúc "raise sb awareness": nâng cao nhận thức của ai đó
  • group: nhóm
  • try = attempt: cố gắng >> Tham khảo thêm Cách dùng động từ "attempt" tiếng anh
  • homelessness: vô gia cư
  • Dịch nghĩa: Nhóm đang cố gắng nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng vô gia cư.

Trên đây là Giải chi tiết  Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 10 THPT Yên Hòa - Mã đề 131 mà IELTS TUTOR muốn giới thiệu đến các em. Chúc các em luôn học tốt.

Các khóa học IELTS online 1 kèm 1 - 100% cam kết đạt target 6.0 - 7.0 - 8.0 - Đảm bảo đầu ra - Thi không đạt, học lại FREE 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OK