Return to site

Giải chi tiết Đề ôn thi học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 9

· Đề thi

Bên cạnh hướng dẫn em rất kĩ cách phân biệt giữa Suit và FitBài sửa đề thi IELTS WRITING TASK 2 ngày 22/8/2020 của HS đi thi đạt 7.0 writing, IELTS TUTOR cũng hướng dẫn thêm Giải chi tiết đề ôn thi học kì II lớp 9 môn Tiếng Anh.

I. Circle the word that has the underlined part pronounced differently 

1. A. campus B. relax C. locate D. fashion

2. A. qualify                          B. baggy                             C. grocery                        D. scenery 

3. A. ploughed                       B. published                       C. ordered                        D. prayed 

4. A. exchange                     B. reach                             C. chance                        D. champagne 

5. A. entrance                      B. banyan                           C. bad                             D. snack    

II. Circle the best option to complete the following sentences.

1. Ba and Tam usually go fishing….weekends 

A. on                                   B. in                                     C. from                               D. up 

2. They get up quite late, …...They missed the train 

A. and                                B. but                                    C. so                                  D. however 

3. Are you a stamp….? 

A. collection                      B. collector                            C. collect                            D. collecting 

4. My village lies near the….of the mountain and by the river. 

A. foot                               B. leg                                      C. feet                               D. top 

5. Ba said he ….some good marks last semester. 

A. gets                               B. got                                     C. getting                           D. will get 

6. My friend enjoys…..to the radio everyday. 

A. listen                            B. listened                               C. listening                       D. to listen 

7. Everyone felt tired and hungry,......they sat down and took a rest. 

A. because                       B. although                             C. so                                  D. but 

8. She asked me where I ……..from 

A. came                            B. come                                  C. to come                         D. coming 

9. What aspects of……...English do you find most difficult? 

A. learning                       B. learnt                                  C. study                               D. studied 

10. My home village is about 30 kilometers…..the north of the city. 

A. in                                 B. from                                    C. to                                     D. at   

III. Complete, using the correct form of the verbs 

1. We (already/finish)...........the course. 

2. If I have  time, I (help).............you with doing exercises. 

3. She asked me what my name (be)......... 

4. I wish I (come)...........here next year. 

5. Would you like…………….(come) to dinner tomorrow? 

6. He has been at home since he (buy)...............a new computer. 

7. Mr.Robinson enjoys……………….(listen) to music. 

8. Jeans (sell)..................all over the world.   

IV. Reading.

Every year many people in the world learn English. Some of them are young children, others are teenagers and many are adults. Some learn at school, others learn in evening classes. A few learn English by themselves or just by hearing the studies on television or among their friends. Most people must work hard to learn English. Why do these people want to learn English? It isn’t difficult to answer that question. Young children learn English at school because it is one of their subjects. Many adults learn English because it is useful for their work. Teenagers often learn English because it is a language, because some of their books are in English at college or university. Others learn English because they want to read newspapers or magazines in English. 

*Answer the questions  

1. Who learns English? 

………………………………………  

2. Why do adults learn English? 

…………………………………….  

3. Can they learn English in the evening? 

……………………………………………..   

V. Writing

A

1. They are going to build a new bridge in the area. 

-> A new bridge…………………………  

2. I learn English because I want to have a good job. 

-> I want…………………………  

3. The children were interested in walking in the rain. 

-> The children enjoyed………………  

4. “I’m having a wonderful time here.” Marry said.

-> Marry said that…………………………..  

5. “Do you go to school by bicycle?” 

-> My teacher asked me……………  

6. “When does your school vacation start?” 

-> She asked John………………  

7. “I will go to China next year” 

-> Minh said…………….  

8. “Do you like classical music?” 

-> He asked me……………..  

9. The man asked her, “Where are you from?” 

-> ……………………………………  

10. “How old is your mother?” She said. 

->................................................... 

B. Rewrite the following sentences without changing the original meanings 

 1. Work hard or you can’t pass the exam. 

-> If…………………………..  

2. “I must go now’. He said. 

-> He said…………………….  

3. The teacher said to Nam “Come into my office, please” 

-> The teacher asked……………… 

4. I can’t drive. 

-> I wish……………………..   

VI. Write a complete letter with the words given 

Dear Sir,  

1. I/ see/ school’s advertisement/ TV/ last night. 

……………………………………………………  

2. I/ interested/ learn English/ and/ I / like/ information/ school. 

………………………………............................

3. I/ study/ English/ four years/ but/ want/ improve/ speaking/ listening/ skill. 

……………………………………………  

4. I/ be/ very grateful/ if/ you/ send/ details/ courses/ fees. 

……………………………………….  

5. I/ look/ forward/ hear/ you/ soon. 

……………………………….  

Your sincerely,   

VII. Use the words given to form a word that fits in the space.  

1. He has little………………….of winning a prize. EXPECT 

2. He resigned for a…………………….of reasons. VARIOUS 

3. He is very generous and everyone admires his………… SELF 

4. It seems…………….to change the timetable so often. LOGIC 

5. Most of the…………………..have lived here all their life. VILLAGE 

6. He made a …………………….of Roman coins and medals. COLLECT

________________THE END________________

LỜI GIẢI CHI TIẾT

I. Circle the word that has the underlined part pronounced differently 

1.A. campus B. relax C. locate D. fashion

Đáp án: C. locate

IELTS TUTOR giải thích:

  • locate (v)/ləʊˈkeɪt/ có "a" phát âm là "eɪ"
  • campus, relax và fashion có "a" phát âm là "æ"
  • Chọn đáp án locate vì có âm "a" phát âm khác với 3 từ còn lại
  • campus: khuôn viên trường
  • relax: thư giãn >> Từ relax có rất nhiều từ đồng nghĩa hay gặp trong IELTS, IELTS TUTOR giới thiệu thêm Cẩm nang từ đồng nghĩa trong IELTS
  • fashion: thời trang >> Từ fashion này cũng rất hay gặp trong Topic Shopping Online trong IELTS

2. A. qualify B. baggy C. grocery D. scenery

Đáp án: A. qualify

IELTS TUTOR giải thích:

  • qualify (v) /ˈkwɒl.ɪ.faɪ/ có "y" phát âm là "aɪ"
  • baggy, grocery, scenery đều có "y" phát âm là "i"
  • Chọn đáp án qualify vì có âm "y" phát âm khác với các từ còn lại
  • baggy: rộng thùng thình
  • grocery: tạp hóa
  • scenery: phong cảnh >> Tham khảo thêm Diễn đạt "ngắm cảnh" trong Tiếng Anh như thế nào

3. A. ploughed B. published C. ordered D. prayed

Đáp án: B. published

IELTS TUTOR giải thích:

  • published có "ed" phát âm là "t" >> "ed" sau "sh/p/k/s/ch" thường phát âm là "t"
  • ploughed, ordered và prayed có "ed" phát âm là "d" >> "ed" sau các phụ âm vô thanh /p/, /f/, /k/, /s/, /∫/, /ʧ/ sẽ phát âm là /t/
  • Chọn đáp án published vì có "ed" phát âm khác với 3 từ còn lại

4. A. exchange B. reach C. chance D. champagne

Đáp án: D. champagne

IELTS TUTOR giải thích:

  • champagne (n) /ʃæmˈpeɪn/ có "ch" phát âm là "ʃ"
  • exchange, reach và chance đều có "ch" phát âm là "tʃ"
  • Chọn đáp án là champagne vì từ này có âm "ch" phát âm khác với 3 từ còn lại
  • "Ch", "Tr", "J" rất hay gặp trong các bài thi >> IELTS TUTOR hướng dẫn cách Phân biệt phụ âm ch, tr, j

5. A. entrance B. banyan C. bad D. snack

Đáp án: A. entrance

IELTS TUTOR giải thích:

  • entrance (n) /ˈen.trəns/ có "a" phát âm là "ə"
  • banyan, bad và snack có âm "a" phát âm là "æ"

>> IELTS TUTOR hướng dẫn Bảng phiên âm IPA Tiếng Anh Quốc tế

II. Circle the best option to complete the following sentences. 

1. Ba and Tam usually go fishing….weekends

Đáp án: A. on

IELTS TUTOR giải thích:

2. They get up quite late, …...They missed the train

Đáp án: C. so

IELTS TUTOR giải thích

3. Are you a stamp….?

Đáp án: B. collector

IELTS TUTOR giải thích:

  • "stamp collector" người sưu tầm tem
  • collection: sự sưu tầm
  • Chọn đáp án "collector" vì ở đây câu đang muốn hỏi "Bạn có phải là người sưu tầm tem không?"

4. My village lies near the….of the mountain and by the river.

Đáp án: A. foot

IELTS TUTOR giải thích:

  • "the foot of the mountain": chân núi
  • village: ngôi làng >> Từ này hay gặp trong dạng Map The Village Of The Stokeford
  • near: gần
  • lies: nằm, từ này rất nhiều học sinh của IELTS TUTOR nhầm lẫn với từ "lay">> Phân biệt "Lie" và "Lay"
  • Chọn đáp án foot vì phù hợp với nghĩa của câu hơn các từ còn lại. Không thể là "leg/top of the mountain" được

5. Ba said he ….some good marks last semester.

Đáp án: B. got

IELTS TUTOR giải thích:

  • Chia động từ ở thì quá khứ vì có dấu hiệu nhận biết là từ "last semester"
  • Đây là dạng câu trần thuật, IELTS TUTOR đã hướng dẫn Cách dùng câu trần thuật
  • Good marks: điểm số tốt
  • Chọn từ "got" vì cần phải chia động từ trong câu trên ở thì quá khứ, có dấu hiệu nhận biết thì quá khứ là từ "last semester"

6. My friend enjoys…..to the radio everyday.

Đáp án: C. listening

IELTS TUTOR giải thích:

7. Everyone felt tired and hungry,......they sat down and took a rest.

Đáp án: C. so

IELTS TUTOR giải thích:

8. She asked me where I ……..from

Đáp án: A. came

IELTS TUTOR giải thích:

9. What aspects of……...English do you find most difficult?

Đáp án: A. learning

IELTS TUTOR giải thích:

10. My home village is about 30 kilometers…..the north of the city.

Đáp án: B. from

IELTS TUTOR giải thích:

III. Complete, using the correct form of the verbs 

1. We (already/finish)...........the course.

Đáp án: Have already finished

IELTS TUTOR giải thích:

  • Dùng hiện tại hoàn thành để mô tả hành động xảy ra trong quá khứ và vẫn còn tiếp tục ở thời điểm hiện tại
  • course: khóa học >> Tham khảo thêm: Từ In course of time
  • Chia động từ finish ở thì hiện tại hoàn thành để nhằm diễn tả hành động xảy ra trong quá khứ

2. If I have time, I (help).............you with doing exercises.

Đáp án: will help

IELTS TUTOR giải thích:

3. She asked me what my name (be).........

Đáp án: were

IELTS TUTOR giải thích:

4. I wish I (come)...........here next year.

Đáp án: would come

IELTS TUTOR giải thích:

  • Đây là dạng câu ước ở tương lai để thể hiện mong ước một việc nào đó xảy ra hoặc một điều gì đó tốt đẹp trong tương lai.
  • Công thức câu ước: "S + wish(es) + (that) + S + would/could + V
  • Có dấu hiệu nhận biết thì tương lai là từ "next year"

5. Would you like…………….(come) to dinner tomorrow?

Đáp án: to come

IELTS TUTOR giải thích:

6. He has been at home since he (buy)...............a new computer.

Đáp án: bought

IELTS TUTOR giải thích:

  • Có từ "since" là dấu hiệu nhận biết của thì hiện tại hoàn thành.
  • Công thức thì HTHT: S + have/has + PII, S + Ved
  • at home: ở nhà >> Tham khảo thêm: IELTS SPEAKING PART 2-3 TOPIC HOUSING & PLACES
  • new: mới
  • Chia động từ buy ở thì quá khứ vì câu này là câu ở thì hiện tại hoàn thành chỉ hành động đã xảy ra ở thì quá khứ

7. Mr.Robinson enjoys……………….(listen) to music.

Đáp án: listening

IELTS TUTOR giải thích:

  • enjoy + Ving
  • enjoy: tận hưởng
  • listen to music: nghe nhạc >> Tham khảo thêm Từ vựng Topic Music IELTS
  • Chia động từ listen thêm Ving vì trước nó có từ enjoy, enjoy + Ving

8. Jeans (sell)..................all over the world.

Đáp án: are sold

IELTS TUTOR giải thích:

  • Câu bị động vì chủ ngữ chỉ vật "jeans" - những chiếc quần bò
  • Chia động từ ở dạng bị động vì chủ ngữ là vật >> Tham khảo thêm Cách dùng câu bị động trong Tiếng Anh
  • all over the world: trên toàn thế giới
  • jeans: những chiếc quần bò
  • sell: bán

IV. Reading. 

1. Who learns English?

Đáp án: Young children, teenagers and adults learn English

IELTS TUTOR giải thích:

  • Dẫn chứng ở câu "Some of them are young children, others are teenagers and many are adults"
  • teenagers: thanh thiếu niên
  • adults: người lớn
  • young children: trẻ nhỏ
  • Đây là câu hỏi với đại từ nhân xưng ai (who) nên khi trả lời cần có chủ ngữ chỉ người.

2. Why do adults learn English?

Đáp án: Because it is useful for their work

IELTS TUTOR giải thích:

  • Dẫn chứng ở câu "Many adults learn English because it is useful for their work."
  • useful: hữu ích >> Cách dùng từ "useful/useless"
  • work: làm việc
  • Đây là câu hỏi tại sao (why) nên khi trả lời cần có từ (because) >> Tham khảo thêm "Because" và Because of" mà IELTS TUTOR đã giới thiệu trước đó

3. Can they learn English in the evening?

Đáp án: Yes they can

IELTS TUTOR giải thích:

  • Dẫn chứng ở câu "Some learn at school, others learn in evening classes"
  • Đây là câu hỏi với từ Can ở đầu câu để hỏi có thể làm gì đó...? >> Cách dùng động từ khuyết thiếu trong IELTS 
  • Từ dẫn chứng trong bài ta có thể thấy họ có thể học tiếng anh vào buổi tối "others learn in evening classes"

V. Writing 

A.  

1. They are going to build a new bridge in the area.

Đáp án: A new bridge is going to be built in the area.

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu sang câu bị động
  • Công thức chuyển từ chủ động sang bị động: S + Ved/PII + Clause
  • bridge: cây cầu
  • in the area: trong khu vực >> Tham khảo thêm Cách trả lời IELTS SPEAKING PART 2
  • Đề bài cho câu viết lại mang chủ ngữ là vật nên sẽ viết lại sang câu bị động 

2. I learn English because I want to have a good job.

Đáp án: I want to learn English in order to have a good job

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu dùng từ "in order to": để
  • learn: học
  • have a good job: có một công việc tốt
  • in order to: cốt để >> Cách dùng so that/in order that/in order to
  • Dùng in order to để nhấn mạnh ý nghĩa của câu đó: Tôi muốn học Tiếng Anh để có thể có một công việc tốt

3. The children were interested in walking in the rain.

Đáp án: The children enjoyed walking in the rain

IELTS TUTOR giải thích:

4. “I’m having a wonderful time here.”

Đáp án: Marry said that she was having a wonderful time there

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu trần thuật gián tiếp với từ "said that + Clause" >> IELTS TUTOR đã hướng dẫn Cách dùng câu trần thuật
  • wonderful time: khoảng thời gian tuyệt vời
  • having: có
  • Chuyển từ câu trần thuật trực tiếp sang câu trần thuật gián tiếp và lùi thì của động từ

5. “Do you go to school by bicycle?”

Đáp án: My teacher asked me if I went to school by bicycle

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu trần thuật gián tiếp với từ "asked sb if + Clause"
  • school: trường học
  • bicycle: xe đạp
  • teacher: giáo viên >> Tham khảo thêm Từ vựng topic Teacher IELTS
  • Chuyển từ câu trần thuật trực tiếp sang câu trần thuật gián tiếp và lùi thì của động từ

6. “When does your school vacation start?”

Đáp án: She asked John when his school vacation started

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu trần thuật gián tiếp với từ "asked sb if + Clause"
  • Chuyển từ câu trần thuật trực tiếp sang câu trần thuật gián tiếp và lùi thì của động từ
  • when: khi nào >> IELTS TUTOR đã hưởng dẫn Cách dùng từ "when" trong Tiếng Anh
  • vacation: kỳ nghỉ >> Tham khảo thêm Từ vựng Topic Travel/holiday
  • start: bắt đầu

7. “I will go to China next year”

Đáp án: Minh said that he would go to China the following year

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu trần thuật gián tiếp với từ "said that + Clause"
  • Chuyển từ câu trần thuật trực tiếp sang câu trần thuật gián tiếp và lùi thì của động từ
  • will: sẽ >> IELTS TUTOR hướng dẫn Phân biệt Will - Shall - Would
  • next year: năm tới
  • go: đi >> Tham khảo thêm Phân biệt come và go

8. “Do you like classical music?”

Đáp án: He asked me if I liked classical music

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu trần thuật gián tiếp với từ "asked sb if + Clause"
  • Chuyển từ câu trần thuật trực tiếp sang câu trần thuật gián tiếp và lùi thì của động từ
  • like: thích >> IELTS TUTOR hướng dẫn Phân biệt Like và As
  • classical music: âm nhạc cổ điển >> Tham khảo thêm Từ vựng hay gặp trong Topic Music IELTS 
     

9. The man asked her, “Where are you from?”

Đáp án: The man asked her where she was from

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu trần thuật gián tiếp với từ "asked sb if + Clause"
  • where: ở đâu
  • Chuyển từ câu trần thuật trực tiếp sang câu trần thuật gián tiếp và lùi thì của động từ
  • ask: hỏi
  • the man: người đàn ông >> Tham khảo thêm Mạo từ The trong Tiếng Anh

10. “How old is your mother?” She said.

Đáp án: She asked me how old my mother was.

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu trần thuật gián tiếp với từ "asked sb if + Clause"
  • How old: câu hỏi tuổi tác >> Tham khảo thêm Cách mô tả về nhóm tuổi
  • mother: mẹ
  • Chuyển từ câu trần thuật trực tiếp sang câu trần thuật gián tiếp và lùi thì của động từ
     

B. Rewrite the following sentences without changing the original meanings

1. Work hard or you can’t pass the exam.

Đáp án: If you don’t work hard, you will fail the exam

IELTS TUTOR giải thích:

Viết lại câu với câu diều kiện loại 1

  • Công thức câu điều kiện loại 1: [If + thì hiện tại đơn], [will + động từ nguyên mẫu]
  • work hard: làm việc chăm chỉ
  • pass: vượt qua >> Tham khảo thêm Cách dùng động từ pass mà IELTS TUTOR đã hướng dẫn trước đó
  • fail: trượt, thất bại >> Cách dùng từ Fail

2. “I must go now’. He said.

Đáp án: He said that he had to go then.

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu trần thuật gián tiếp với từ "said that + Clause"
  • must: động từ khuyết thiếu mang nghĩa phải >> Tham khảo thêm Động từ khuyết thiếu
  • Chuyển từ câu trần thuật trực tiếp sang câu trần thuật gián tiếp và lùi thì của động từ
  • go: đi 
  • now: bây giờ
  • then: khi đó, khi ấy >> IELTS TUTOR hướng dẫn chi tiết Cách dùng từ Then

3. The teacher said to Nam “Come into my office, please”

Đáp án: The teacher asked Nam if he came into her office

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu trần thuật gián tiếp với từ "asked sb if + Clause"
  • come into: đến đâu đó >> IELTS TUTOR hướng dẫn Phân biệt cách dùng từ Come và Go
  • office: văn phòng
  • Chuyển từ câu trần thuật trực tiếp sang câu trần thuật gián tiếp và lùi thì của động từ

4. I can’t drive.

Đáp án: I wish I could drive

IELTS TUTOR giải thích:

  • Viết lại câu với câu ước Wish >> Tham khảo thêm Câu ước trong IELTS
  • Câu ước ở tương lai để thể hiện mong ước một việc nào đó xảy ra hoặc một điều gì đó tốt đẹp trong tương lai.
  • Công thức câu ước "S + wish(es) + (that) + S + would/could + V
  • drive: lái xe
  • can't: không thể >> IELTS TUTOR hướng dẫn cách dùng Động từ khuyết thiếu

VI. Write a complete letter with the words given  

Dear Sir, 

1. I/see/school's advertisement/Tuoi Tre Newspaper/yesterday. 

Đáp án => I saw your school's advertisement on Tuoi Tre Newspaper yesterday.

IELTS TUTOR giải thích:

  • Sắp xếp và chia động từ ở thì quá khứ vì có từ "yesterday"
  • Từ yesterday mang dấu hiệu nhận biết thì quá khứ đơn
  • advertisement: quảng cáo >> IELTS TUTOR hướng dẫn Cách paraphrase từ Advertise
  • Newspaper: Tờ báo >> Từ này hay gặp trong bài essay về News Media IELTS TUTOR đã giải thích trước đó

2. I/interested/learn/English/I/like/information/yours chool 

Đáp án => I was interested in learning English so I'd like more information about your school

IELTS TUTOR giải thích:

  • Sắp xếp lại và chia động từ ở thì quá khứ đơn để diễn tả hành động sự vật đã xảy ra trong quá khứ hoặc vừa mới kết thúc.
  • interested in: thích thú
  • learn English: học tiếng Anh >> IELTS TUTOR giới thiệu Từ vựng topic Study
  • 'd like là từ viết tắt của would like: muốn, thể hiện sự nhờ vả >> Tham khảo thêm Cấu trúc nhờ vả trong dạng viết thư IELTS WRITING TASK 1

3. I/study/English/over four years/but/want/improve/speaking/and/listening/skill. 

Đáp án => I've studied English for over four years but I want to improve my speaking and listening skills.

IELTS TUTOR giải thích:

  • Sắp xếp lại câu và chia động từ ở thì hiện tại hoàn thành vì có từ "four years"
  • Dấu hiệu nhận biết thì HTHT là từ chỉ khoảng thời gian "for, since, years,..."
  • improve: cải thiện
  • skills: kỹ năng >> từ này hay gặp trong Topic Educational qualifications & Experience

4. I/be/very grateful/if/you/send/details/courses/fees 

Đáp án => I would be very grateful if you sent me details of your courses and fees IELTS TUTOR giải thích:

  • Xếp lại câu và chia động từ ở câu điều kiện (If) loại 2 
  • Công thức câu điều kiện loại 2: If + S + V (quá khứ), S + would + V (nguyên mẫu) >> Câu điều kiện mệnh đề If
  • Dùng câu điều kiện loại 2 để thể hiện ước muốn mà bản thân không thể làm được.
  • details: chi tiết >> Tham khảo thêm Cách dùng từ detail & detailed
  • courses: khóa học
  • fees: học phí 

5. I/look/forward/hear/you/soon. 

Đáp án => I'm looking forward to hearing from you soon

IELTS TUTOR giải thích:

  • Sắp xếp lại câu và dùng cấu trúc: "looking forward to Ving"
  • looking forward to Ving: mong đợi làm gì >> Tham khảo thêm Cụm danh động từ Gerund
  • hear: nghe, từ này các em học sinh của IELTS TUTOR rất hay nhầm lẫn cách dùng với từ listen >> IELTS TUTOR hướng dẫn Phân biệt Hear và Listen

Your sincerely, 

VII. Use the words given to form a word that fits in the space.  

1. He has little………………….of winning a prize. EXPECT

Đáp án: expectation

IELTS TUTOR giải thích:

  • expectation (n): sự mong đợi >> Cách dùng danh từ Expectation
  • little là adj mang nghĩa là ít.
  • Sau adj là N nên chia từ expect thành expectation
  • win: chiến thắng

2. He resigned for a…………………….of reasons. VARIOUS

Đáp án: variety

IELTS TUTOR giải thích:

3. He is very generous and everyone admires his………… SELF

Đáp án: unselfishness

IELTS TUTOR giải thích:

4. It seems…………….to change the timetable so often. LOGIC

Đáp án: iIlogical

IELTS TUTOR giải thích:

  • illogical (adj): bất hợp lý
  • seem: Dường như - dùng để diễn tả về một người nào đó/ vật nào đó/ hành động nào đó trông có vẻ ra sao, như thế nào (quan điểm cá nhân).
  • Sau seem là adj
  • timetable: thời khóa biểu
  • often: trạng từ chỉ sự thường xuyên >> Tham khảo thêm Vị trí và Chức năng Trạng từ Adv

5. Most of the…………………..have lived here all their life. VILLAGE

Đáp án: villagers

IELTS TUTOR giải thích:

6. He made a …………………….of Roman coins and medals. COLLECT

Đáp án: collection

IELTS TUTOR giải thích:

  • a collection: 1 bộ sưu tập
  • make a + N + of: tạo ra 1 cái gì >> Tham khảo thêm Cách dùng từ Make trong Tiếng Anh
  • coins: những đồng xu
  • medals: huy chương
  • Dùng collection để phù hợp với cấu trúc và ngữ nghĩa của câu: Anh ấy tạo ra 1 bộ sưu tập những đồng xu và huân chương La Mã

Vậy là IELTS TUTOR đã giới thiệu tới các em Đề ôn thi học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 9 cũng như lời giải chi tiết của đề này. Hy vọng sẽ giúp các em trang bị thêm kiến thức để bước vào làm bài thi chính thức một cách hiệu quả nhất 

Các khóa học IELTS online 1 kèm 1 - 100% cam kết đạt target 6.0 - 7.0 - 8.0 - Đảm bảo đầu ra - Thi không đạt, học lại FREE 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OK